BÒ ĂN CỎ NON, NGHE NHẠC GIAO HƯỞNG Ở NHẬT BẢN

BÒ ĂN CỎ NON, NGHE NHẠC GIAO HƯỞNG Ở NHẬT BẢN

Miếng thịt bò Kobe có hệ vân mỡ đan xen với một tỷ lệ hài hòa đẹp mắt, vị thơm, ăn ngon, giàu dinh dưỡng và đặc biệt tốt cho sức khỏe người sử dụng. Một số tài liệu ghi chép rằng, từ thời xưa, bò Kobe là thức ăn chính của những người lính Nhật Bản, giúp tăng cường sức khỏe và cường tráng hơn. Với giá trị dinh dưỡng lớn như vậy, ngày nay người Nhật Bản đã chú tâm vào việc chăm sóc và cho ra những sản phẩm thịt bò Kobe chất lượng nhất, được thế giới đánh giá là dòng thịt thượng hạng, đem đến lợi nhuận vô cùng lớn cho người dân cúng như đất nước Nhật Bản.

Vì vậy mà quy trình nuôi dưỡng bò Kobe rất khắt khe. Thức ăn nuôi bò là những thứ bổ dưỡng như lúa non, cỏ tươi, còn đồ uống là nước được chiết xuất rất tinh khiết và thậm chí là cả bia tươi. Vào 600 ngày trước khi được giết mổ, bò Kobe sẽ được ăn 4.800 loại thực phẩm để chúng tăng cân được 500kg. Hàng ngày, những chú bò đều được nghe nhạc giao hưởng của Mozart, Beethoven,... để giúp chúng thư giãn.

Ở Nhật, để được gọi là thịt bò Kobe, sản phẩm thịt phải đảm bảo những tiêu chuẩn hết sức ngặt nghẽo. Đó phải là thịt của con bò giống Tajima-gyu thuần chủng, bò lai không được chấp nhận. Con bò phải được sinh ra ở vùng Hyogo, nuôi lớn bằng cỏ, nước và trong điều kiện khí hậu ở đây suốt đời. Đó phải là một con bò đực hoặc bò cái chưa qua sinh nở. Thời gian nuôi một con bò Tajima-gyu cho tới lúc được lấy thịt cũng lâu hơn các giống bò khác, khiến chi phí đội thêm. Giá thị trường của mỗi cân thịt bò Kobe có giá trên 500USD.

Như vậy, tại sao lại xuất hiện cái tên bò Wagyu? Thực tế, Thịt bò Wagyu cũng có chứa mỡ hình vân cẩm thạch với chất béo ít, có tỷ lệ cao hơn các chất béo không bão hòa đơn, omega-3 và omega-6 axit béo và cholesterol thấp trong hơn thịt bò thông thường. Sự kết hợp của các chất béo cung cấp một hương vị phong phú và dịu dàng đặc biệt cho thịt bò Wagyu so với thịt bò khác.

Bò Wagyu duy nhất trên thế giới đến từ Kobe, Nhật Bản. Số người sử dụng các từ ngữ Kobe và thịt bò Wagyu thay thế cho nhau ở Mỹ khi nghĩ nó cùng đề cập đến thịt bò nhập khẩu cao cấp Nhật Bản, nhưng thực tế lại không phải vậy.

Tất cả bò Kobe là bò Wagyu, nhưng không phải tất cả bò Wagyu đều là bò Kobe. Tại sao vậy? Chỉ cần bò được nuôi theo cách Nhật Bản thì đều được gọi là Wagyu, ở các nước như Úc và Mỹ bò nuôi theo cách của Nhật Bản với giống chất lượng vẫn được gọi là Wagyu nhưng kèm thêm tên nước sản xuất như Wagyu Mỹ, Wagyu Úc. Do đó để được gọi là bò Kobe thì bắt buộc bò phải được nuôi tại Kobe Nhật Bản.

Thịt bò Kobe Nhật Bản chính thống có giá khoảng $200 (khoảng 4 triệu đồng) cho mỗi phần bít tết, và $50 (khoảng 1 triệu đồng) cho một một chiếc bánh Burger. Nếu bạn nhìn thấy trên thực đơn nào đó nói là thịt bò Kobe có giá nhỏ hơn như thế thì đó rất có thể là thịt bò nội địa hoặc thịt bò Wagyu nhập khẩu.

Phần nào mang đến cho quý khách hàng hương vị thơm ngon của thịt bò Kobe, Cửa hàng Thực phẩm Sạch HD cung cấp cho bạn dòng sản phẩm thịt bò Kobe/ Wagyu Úc; Như đã nói ở trên, Wagyu Úc được nuôi bởi công thức khắt khe của người Nhật Bản ngay tại đất nước Austraylia xinh đẹp chắc chắn sẽ không kém phần ngon lành bổ dưỡng như vị bò Kobe Nhật Bản chính cống.

Các bài viết liên quan

0911.929.828

|