Giới thiệu

Bò Kobe Úc có nguồn gốc từ giống bò Kobe Nhật và được chăn nuôi theo cách của Nhật tại Úc

Về nguồn gốc bò Kobe Úc  là những chú bò được nhân giống từ bò Kobe Nhật và nuôi dưỡng tại Úc.

Quy trình nuôi dưỡng giống bò rất khắt khe.

Chúng được cai sữa khi đạt 8-10 tháng tuổi, rồi được chuyển cho các trang trại để bắt đầu quá trình nuôi tập trung, với khẩu phần ban đầu bao gồm thức ăn thô và thức ăn gia súc, như cỏ tươi xanh, cỏ ủ chua, rơm, phế phẩm từ các nhà máy đóng hộp.

Chúng được cho chăn thả, nhưng không quá xa chuồng trại. Mỗi trang trại chỉ được nuôi 10 - 15 con bò trong kỳ vỗ béo và vài ba con bê. Trong 10 tháng đầu kể từ khi cai sữa, bò Kobe chỉ được phép có cân nặng giới hạn 250 - 280 kg/con.

Vào giai đoạn vỗ béo, những con bò được massage mỗi ngày. Thời gian massage phụ thuộc vào giai đoạn sinh trưởng của từng con, lượng mỡ trong cơ thể chúng. Yêu cầu quan trọng đối với người nuôi bò Kobe là mỡ và thịt của chúng phải được phân bố đều, trong đó, mỡ chiếm khoảng 35%. Trong thời gian này, người nuôi cũng không được phép để bò tăng quá 0,6 kg/ngày.

Vào khoảng tháng 8 đến tháng 10 hàng năm, khi nhiệt độ ngoài trời lên tới 30 độ C, những con bò thường bị nóng và điều này khiến chúng bỏ ăn. Khi đó, người nuôi sẽ cho bò uống bia để kích thích vị giác của chúng, đồng thời giúp thức ăn dễ tiêu hóa hơn.

Tại các trại nuôi, bò Kobe được đóng dấu tai cẩn thận, và chúng cũng có giấy "khai sinh" riêng. Giấy này đảm bảo nguồn gốc thuần chủng của bò mẹ cũng như ba đời tổ tiên của con bò.

Bò lấy thịt được thiến để đảm bảo sự tinh khiết trong từng thớ thịt. Trải qua 18 - 19 tháng vỗ béo, những con bò có tuổi thọ khoảng 3 năm sẽ đạt tổng trọng lượng trên 700 kg. Khi đó, chúng sẽ được phân loại theo chất lượng thịt để mang tên loại bò đắt nhất thế giới (Kobe)

Những con bò xuất chuồng phải được mổ ngay tại khu vực chăn nuôi, sau đó đóng dấu hàng loạt cơ quan chuyên trách.

Mỗi món ăn đều có một nguồn cung cấp dinh dưỡng nhất định. Thịt bò Kobe là loại thực phẩm có nguồn dinh dưỡng cao hơn cả cá và các loại thịt khác. Trong mỗi 1kg thịt bò chứa 28gram protein và rất nhiều chất khác, như: Kali, kẽm, sắt, magie, vitamin B6, B12, khoáng chất cacnitin… Thịt bò Kobe cung cấp gấp đôi lượng năng lượng cho cơ thể so với các loại thịt cá khác. Đặc biệt trong các gram protein chứa trong thịt bò Kobe còn có các axit amin, giúp chuyển hóa các chất hữu cơ thành năng lượng cho cơ thể hoạt động. Hơn thế nữa, thịt bò còn chứa axit linoleic, palmiotelic giúp cơ thể chống lại các tế bào gây ung thư và các mầm bệnh khác. Thịt bò Kobe rất giàu chất sắt, đối với người thiếu máu thì đây là loại thực phẩm có tác dụng cung cấp, bổ sung lượng máu và còn giúp phòng tránh nguy cơ thiếu máu.

Đây cũng là loại thực phẩm bồi bổ cơ thể khi đau ốm. Nguồn dinh dưỡng này cũng rất tốt đối với trẻ em, giúp trẻ phát triển nhiều về trí não và thể chất.

Về giá trị dinh dưỡng thì thịt bò Kobe Nhật cao hơn Kobe Úc cũng như giá thành Kobe Nhật có giá từ 6.000.000 đến 25.000.000 nghìn đồng 1kg trong khi giá của thịt bò Kobe /Waguy Úc khoảng 2.000.000 đến 5.000.000 nghìn đồng 1kg.

Tại thitbowagyu.com cung cấp thịt bò Kobe Úc, Nhật, Việt nhập khẩu nguyên chất. Đảm bảo là bò Kobe chính hãng , an toàn vệ sinh thực phẩm. Hãy liên hệ ngay chung tôi để được tư vấn về sản phẩm và hỗ trợ đặt hàng.

Địa chỉ : 15 bàn cờ phường 3 quận 3 TPHCM

Sdt : 0911 929 828

0911.929.828

|