GIÁ WAGYU RIBEYE NHẬT LIỆU CÓ CAO HƠN WAGYU RIBEYE MỸ

1. Bạn có biết bò Wagyu có mấy loại không?

Thịt bò Nhật Bản, hay “wagyu”, là một trong những loại thịt bò nổi tiếng nhất trên thế giới, đặc biệt là thịt bò có thương hiệu Kobe từ tỉnh Hyogo của Nhật Bản. Là một sản phẩm thực phẩm cao cấp ở trong và ngoài Nhật Bản, thịt bò wagyu có giá cao và hứa hẹn một trải nghiệm ẩm thực dành cho người sành ăn. Nhưng thịt bò Nhật Bản chính xác là gì và điều gì khiến nó trở nên phổ biến?

“Tất cả bò Kobe đều là bò Wagyu, nhưng không phải tất cả bò Wagyu đều là bò Kobe”.

Tại sao? Chỉ cần loại bò được nuôi theo cách Nhật Bản chúng đều được gọi là Wagyu. Ở các nước Úc và Mỹ, khi bò nuôi theo cách của Nhật Bản giống chất lượng vẫn được gọi là bò Wagyu; Nhưng kèm thêm tên nước sản xuất ví dụ như bò Wagyu Mỹ, Wagyu Úc. 

Trong khi thịt bò Wagyu có nguồn gốc từ Nhật Bản, nó đã tiếp tục gây bão khắp thế giới. Nó đã trở nên phổ biến trên toàn cầu đến nỗi một số loại Wagyu lai thậm chí còn được phát triển ở các quốc gia khác. Ngày nay, Hoa Kỳ và Úc là hai quốc gia đã dày công nghiên cứu để phát triển một loại thịt bò Wagyu biến tấu độc đáo dành riêng cho từng địa phương. 

Các loại bò Wagyu phổ biến trên thế giới

Bò Wagyu Nhật Bản

Wagyu là bản dịch theo nghĩa đen của "con bò Nhật Bản." Thịt bò Wagyu chính hiệu của Nhật Bản được lấy từ các giống bò cụ thể, phổ biến nhất là bò đen Nhật Bản (Kuroge), và dòng dõi của mỗi con bò đều được truy xuất nguồn gốc để đảm bảo dòng máu thuần chủng. Gia súc được nuôi trong điều kiện tuyệt vời và phải đáp ứng các tiêu chuẩn cụ thể, chẳng hạn như được cho ăn trong hơn 600 ngày với chế độ ăn lúa mạch, cám lúa mì, cám gạo, ngô và các loại thức ăn chất lượng khác. Điều này giúp duy trì chất lượng hảo hạng của thịt bò, bao gồm cả lớp mỡ tiêm bắp đặc biệt của nó.

 

Bò Wagyu Nhật Bản

Bò Wagyu Nhật Bản 

 

Có một số loại thịt bò Wagyu Nhật Bản chính hãng khác nhau tùy thuộc vào địa điểm và cách thức chăn nuôi gia súc. Ví dụ, thịt bò Kobe chỉ đến từ tỉnh Hyogo, trong khi Olive Wagyu có hương vị độc đáo bắt nguồn từ chế độ ăn chuyên biệt dành cho gia súc.

Bò Wagyu Mỹ

Khi ngày càng có nhiều người trên toàn cầu quan tâm đến thịt bò Wagyu của Nhật Bản, những người chăn nuôi bò Mỹ đã tìm cách kết hợp một số đặc điểm của thịt bò Wagyu đích thực vào thịt bò nội địa. Điều này dẫn đến sự phát triển của gia súc Wagyu của Mỹ, là gia súc Nhật Bản được lai với bò Angus đen.

Gia súc Wagyu của Mỹ được cho ăn trong hơn 400 ngày và chế độ ăn của chúng chủ yếu bao gồm ngô và lúa mì.

Sự khác biệt về huyết thống, chế độ ăn và vị trí đã tạo cho thịt bò Mỹ Wagyu những nét đặc trưng riêng. Nó có ít chất béo hơn và ít đá cẩm thạch hơn so với Wagyu của Nhật Bản, mang lại hương vị thơm ngon hơn cho thịt bò. Nó vẫn còn khá ngon và mềm, nhưng nó có thêm vị thịt bò truyền thống mà một số người thích hơn. Thịt bò Wagyu của Mỹ cũng thường được sử dụng cho các loại chế biến khác nhau, bao gồm áp chảo, nướng và quay.

 

Bò Wagyu Mỹ

Thịt bò Wagyu của Mỹ khá ngon và mềm.

 

Một quốc gia khác đã phát triển danh tiếng về sản phẩm thịt bò Wagyu của riêng họ là Úc. Bằng cách lai tạo với Red Angus hoặc Black Angus, Wagyu Úc đã được phát triển, cuối cùng trở thành đàn Wagyu lớn nhất bên ngoài Nhật Bản.

Gia súc được cho ăn trong hơn 450 ngày và, giống như thịt bò Wagyu của Mỹ, có hương vị hơi ít bơ hơn so với thịt bò Wagyu của Nhật Bản. Thay vào đó, thịt bò Wagyu Úc có phần nạc và vị thịt hơn. Nó tuyệt vời để nướng chảo và nướng.

Cả ba loại thịt bò Wagyu đều rất đáng thử. Sự khác biệt tinh tế về kết cấu và hương vị làm cho mỗi loại trở thành một lựa chọn với mức giá khác nhau nhưng cùng mang đến ngon miệng và hài lòng cho khách hàng.

Các loại Wagyu ở Nhật Bản

Wagyu xuất phát từ bốn giống bò nội địa: Bò đen Nhật Bản, chiếm 90% tổng số thịt bò wagyu; bò Nâu Nhật Bản hay còn gọi là bò Nhật đỏ; bò Shorthorn của Nhật Bản, chiếm ít hơn 1% thịt bò wagyu;Và loài bò Polled Nhật Bản cực kỳ hiếm, chỉ có khoảng hơn trăm đầu gia súc còn lại trong giống loài của nó.

Thịt bò Kobe

Thịt bò Kobe từ tỉnh Hyogo là thương hiệu thịt bò wagyu Nhật Bản nổi tiếng nhất trên thế giới, vì đây là thương hiệu bò wagyu đầu tiên được quảng bá ra nước ngoài nhờ Kobe là một trong những thành phố cảng lớn nhất của Nhật Bản. Wagyu từ Kobe đến từ một phân loài của bò đen Nhật Bản được gọi là “thịt bò Tajima”. Tại Nhật Bản, nó là một trong ba thương hiệu wagyu hàng đầu.

Ohmi bò

Cùng với thịt bò Kobe, thịt bò Ohmi là một trong ba thương hiệu thịt bò wagyu nổi tiếng nhất Nhật Bản. Thịt bò Ohmi đến từ quận Shiga, phía đông Kyoto và thực sự là một dòng bò đen Nhật Bản lâu đời hơn, thậm chí còn được nuôi lâu hơn cả thịt bò Kobe. Thịt bò Ohmi được biết đến với kết cấu mịn của vân mỡ cẩm thạch, mang lại hương vị ngọt dịu cho thịt.

Thịt bò Matsusaka

Thứ ba trong ba thương hiệu thịt bò wagyu hàng đầu là thịt bò Matsusaka từ tỉnh Mie. Thịt bò Matsusaka cũng có nguồn gốc từ bò Tajima, được nuôi trong vùng khí hậu tự nhiên xanh tươi của thung lũng Fukano, cách thành phố Matsusaka khoảng 30 phút đi xe. Do vị trí tương đối xa của khu vực, thịt bò Matsusaka không quá nổi tiếng bên ngoài Nhật Bản nhưng ngày càng được nhiều người biết đến. Đó là bởi vì thịt bò Matsusaka nổi tiếng với chất lượng đáng kinh ngạc và những con bò được nuông chiều cao, được cho là được cho uống bia và được mát-xa.

Bò Hida

Cùng với ba thương hiệu wagyu hàng đầu này, thịt bò Hida từ tỉnh Gifu ở miền Trung Nhật Bản là một thương hiệu wagyu khác đến từ thịt bò Tajima cao cấp. Thịt bò Hida có các thớ cơ mỏng hơn và một lớp phủ vân mỡ cẩm thạch mịn không chỉ xuất hiện trên miếng bít tết mà còn xuất hiện trên sườn, vai và các vết cắt tròn, dẫn đến thịt vô cùng mềm và ngon ngọt từ mọi bộ phận của gia súc Hida.

Các loại Wagyu khác

Các thương hiệu thịt bò wagyu phổ biến khác đến từ các dòng bò đen Nhật Bản không phải Tajima bao gồm thịt bò Miyazaki, được nuôi ở tỉnh Miyazaki, là nhà sản xuất bò đen Nhật Bản lớn thứ hai trong nước; Thịt bò Yonezawa, lấy từ bò cái tơ non được nuôi ở tỉnh Yamagata; Thịt bò Hitachi, là loại gia súc được nuôi bằng tay ở quận Ibaraki; và thịt bò Kazusa, được nuôi trên vùng nước giàu i-ốt ở tỉnh Chiba.

Thịt bò Iwate có nguồn gốc từ gia súc Shorthorn của Nhật Bản được nuôi ở quận Iwate và là một trong những thương hiệu wagyu độc đáo không phải từ bò đen Nhật Bản. Nó có đặc điểm là thịt bò tương đối nạc, có nhiều thịt đỏ và ít mỡ hơn các thương hiệu wagyu khác, nhưng vẫn vô cùng mềm và có hương vị. Nếu bạn thấy thịt bò wagyu quá béo và không thích bị nhiều vân mỡ cẩm thạch, thì bạn có thể thưởng thức hương vị tự nhiên lành mạnh của thịt bò Iwate.

Tương tự, thịt bò Akaushi từ tỉnh Kumamoto là một thương hiệu wagyu khác với thịt nạc hơn từ loại bò Đỏ Nhật Bản. Những phần thịt đỏ mềm thơm ngon từ thịt bò Akaushi rất thích hợp để làm món bò nướng.

 

2. Thịt bò Wagyu mang đến những giá trị dinh dưỡng gì?

Như đã nói ở trên Wagyu xuất phát từ bốn giống gia súc nội địa: bò đen Nhật Bản, bò nâu Nhật Bản, bò lùn Nhật Bản và bò cuộn Nhật Bản. Những giống bò này đến từ những con bò bản địa của Nhật Bản được lai với bò phương Tây vào đầu thế kỷ 20 và sau đó được lai tạo chọn lọc qua nhiều thế hệ để tối đa hóa chất béo không bão hòa hữu cơ của chúng. Điều này làm cho thịt bò wagyu có vân mỡ cẩm thạch nổi tiếng thế giới, chứa nhiều axit béo omega-3 và omega-6 có lợi cho sức khỏe, có vị ngọt chứ không béo ngậy và một số vị umami nghiêm trọng. Ngoài các yếu tố di truyền này, bò wagyu được nuôi đặc biệt chú ý đến môi trường và thức ăn của chúng, cho ra loại thịt bò hảo hạng.

 

Thịt bò Wagyu

 

Thịt bò wagyu Nhật Bản có vân cẩm thạch được công nhận trên toàn thế giới về chất lượng cực kỳ cao, phải đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của ngành về hàm lượng đá cẩm thạch, mùi, màu sắc và độ sáng, kết cấu và độ săn chắc của thịt và chất lượng của mỡ. Thịt bò được phân loại theo hai thang, một cho lượng thịt sản xuất (từ loại A đến loại C) và một cho chất lượng mỡ cẩm thạch (từ 1 đến 5). Thịt bò wagyu ngon nhất là loại A-4 hoặc A-5.

Là một loại thịt bò hạng 5 sao này đều khó có thể so sánh, bởi độ ngon, giá trị dinh dưỡng đều tốt cho người dùng. Cụ thể như: 

 • Wagyu ribeye thăn lưng bò là loại thịt đỏ, trong thịt chứa hàm lượng sắt cao; Giúp tăng cường việc sản sinh lượng máu trong cơ thể, ngăn ngừa được căn bệnh thiếu máu.  
 • Rất giàu vitamin và dồi dào khoáng chất. Đặc biệt quan trọng là vitamin B12, là một chất dinh dưỡng kích thích sự phát triển chức năng của hệ thần kinh.
 • Hàm lượng cao các protein cần thiết, 8 loại axit amin thiết yếu hỗ trợ cơ thể  phát triển cân bằng. Các axit amin có tác dụng là kích thích sự phát triển và   duy trì cơ bắp.
 • Riêng Vitamin B6 có chức năng là kích thích các enzyme hoạt động tốt hơn. Hỗ trợ rất tốt trong việc chuyển hóa chất đạm, các chất béo không cho việc tích tụ mỡ vào cơ thể mỗi khi ăn nhiều chất đạm và chất béo.
 • Lượng protein cao trong bò wagyu, hàm chứa các axit amin tăng cường sức khỏe. Các protein hỗ trợ sản xuất các enzyme và hormone cần thiết để cơ thể ngăn ngừa bệnh tật.
 • Thịt Bò chứa nhiều khoáng, vậy nên việc bạn dung nạp thịt bò Úc có nghĩa bạn có thể tăng được lượng khoáng chất khác nhau. Bò wagyu Úc chứa khoảng 80% chất khoáng.
 • Thịt Bò nhiều Vitamin B và một số lượng vitamin K và E đặc biệt Vitamin B12. Giúp cải thiện làn da, cho giấc ngủ tốt hơn và làm cho tâm trạng thêm tích cực. 
 • Thịt Bò giúp duy trì cơ bắp và một thể trạng tốt:  Hơn nữa thăn bò wagyu giúp cải thiện tình trạng thiếu máu, nó cung cấp một lượng chất sắt dễ hấp thụ.

 

3. Giá wagyu ribeye bao nhiêu tại thitbowagyu.com?

Nếu chọn mua bò wagyu Nhật A5 chất lượng sẽ có giá đúng là bao nhiêu? Bò Wagyu Nhật giá bao nhiêu và Bò Wagyu Úc giá bao nhiêu? Chúng tôi xin cập nhật giá wagyu ribeye của Bò Wagyu Úc và Bò Wagyu Nhật hiện nay tại thitbowagyu.com như sau: 

 • Bò wagyu Úc giá tốt và chất lượng, dao động từ: 2.200.000 vnd - 3.100.000 vnd/1kg
 • Giá Bò Wagyu A5 Nhật và bò Wagyu Nhật giá dao động tùy loại từ: 5.400.000 vnd - 7.500.000 vnd/ 1kg.

Giá wagyu ribeye tại thitbowagyu.com luôn cố gắng ở giá bình ổn để người Việt chúng ta có cơ hội thưởng thức và trải nghiệm loại thịt bò Nhật thượng hạng. 

Mặt khác chúng tôi luôn cố gắng giữ giá wagyu ribeye không quá cao chúng tôi luôn phục vụ đủ các dạng như: bò wagyu a5 cắt steak sẵn, bán theo lạng,...để mọi đối tượng người dùng, mọi khách hàng dễ dàng chọn mua.  

(Tùy thời điểm và các chương trình khuyến mãi lúc khách hàng đặt mua).  

 

4. Chất lượng thịt bò của cửa hàng thitbowagyu.com

Khi khách hàng chọn mua bò wagyu Úc, bò wagyu Nhật A5 tại siêu thị thịt bò hoặc đặt mua online qua: thitbowagyu.com sẽ có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Bởi tất cả sản phẩm bò wagyu nhập khẩu chúng tôi đang kinh doanh đều có giấy tờ chứng minh xuất xứ, nguồn gốc và giấy chứng nhận, kiểm nghiệm quy trình đóng gói, bảo quản, hướng dẫn sử dụng (rã đông trong vòng bao nhiêu phút, không nên rã đông đi rã đông lại,..) khi thịt bò được giao tận tay khách hàng dù là hàng giao tận nhà. 

 • Cam kết chất lượng: bò wagyu Úc, Nhật là thực phẩm nhập khẩu chính ngạch thực phẩm sạch.
 • Cam kết giá cả luôn bình ổn hoặc rẻ hơn nhiều khi có chương trình khuyến mãi, tri ân khách hàng lớn từ nhà cung cấp tại Nhật. 
 • Cam kết dịch vụ tốt làm hài lòng mọi khách hàng: giao hàng tận nơi, dịch vụ nhanh chóng và có đảm bảo đổi trả phục vụ lợi ích khách hàng.  

Với bò wagyu ribeye Nhật Bản A5 ngon, bạn không còn lo lắng gì vì đây là một giải pháp nấu ăn tuyệt đỉnh, là nguyên liệu cho món ăn gia đình hằng ngày. Wagyu Nhật A5 thường được làm nguyên liệu cho các món ăn cực đỉnh như: wagyu steak, lẩu wagyu, wagyu A5 bbq,...

Để có thể chọn mua đúng loại bò wagyu Úc, Wagyu Nhật A5 cao cấp chuẩn thượng hạng quý khách hàng nên chọn mua ở các địa chỉ uy tín. Tại thitbowagyu.com chúng tôi cam kết.  

ĐẶT HÀNG ngay giá wagyu ribeye cực tốt thịt ngon chuẩn A5 ngon thượng hạng gọi ngay Hotline: 0911.929.828

 

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và mua hàng nhanh chóng

Hotline: 08.333.000.55 - 0944.6666.00

- CH1: 585/34 Nguyễn Đình Chiểu, P2, Q3, Tp. HCM. Vui lòng liên hệ Hotline/ Zalo: 0911.929.828.

- CH2: 299/2/57 Lý Thường Kiệt, P15, Q11, Tp. HCM. Vui lòng liên hệ Hotline/ Zalo: 0918.680.111.

- CH3: 1164 Phạm Văn Đồng, phường Linh Đông, TP. Thủ Đức. Vui lòng liên hệ Hotline/ Zalo: 0833.929.828.

Bài viết liên quan

 

Tin liên quan

 

Báo giá sỉ

Chuyên cung ứng số lượng sỉ toàn quốc. Chất lượng là trên hết với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi cam kết giữ vững niềm tin của quý khách

Thông tin liên hệ của bạn Điền đầy đủ thông tin